คำถามที่พบบ่อย

คำถามเกี่ยวกับ DollarFX:

Dollar FX ให้บริการอะไรบ้าง?

DollarFX เป็นบริษัทซื้อขายในตลาดอนุพันธ์ ค่าเงิน, โลหะมีค่า และพลังงาน แบบ over-the-counter ผ่านแพลตฟอร์ม CTrader เฉพาะของ

ใครคือผู้ให้สภาพคล่องของ DollarFX?

DollarFX ได้รวบรวมสภาพคล่องจากธนาคารชั้นนำ 9 แห่งด้วยความร่วมมือกับบริษัทTopFX เพื่อให้ท่านทำการซื้อขายที่ราคาที่ดีที่สุดจากตลาด interbank

DollarFXรับราคามาจากที่ไหน?

DollarFX รับราคาโดยตรงจากผู้ให้สภาพคล่อง และอัพเดทราคาตามเวลาและตลาด ณ ขณะนั้นๆ จาก ข้อมูลตลาดแบบเรียลไทม์ ลูกค้าสามารถมั่นใจได้เลยว่าราคาซื้อขายของท่านปราศจากการแทรกแซงใดๆ

คำถามเกี่ยวกับบัญชีและการทำธุรกรรม

ฉันจะสามารถเปิดบัญชีกับทาง DollarFX ได้อย่างไร?

ท่านสามารถเปิดบัญชีกับ DollarFX ได้อย่างง่ายดาย เพียงเข้าไปกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มเปิดบัญชี ที่นี่ เมื่อท่านกรอกแบบฟอร์มสมบูรณ์ ท่านจะได้รับอีเมลล์ยืนยันตัวตนซึ่งมีรายละเอียดการเข้าสู่ระบบ

ฉันต้องใช้เอกสารใดบ้างกับสำหรับการเปิดบัญชีกับ DollarFX?

ในการเปิดบัญชีกับDollarFX ท่านเพียงต้องเตรียมเอกสารประกอบการเปิดบัญชี ดังนี้:

 1. เอกสารยืนยันตัวตน: เอกสารที่สามารถระบุตัวตนพร้อมแสดง ชื่อ นามสกุล รูปภาพของลูกค้า วันที่ออกบัตรและวันหมดอายุ ได้แก่ หนังสือเดินทางพาสปอร์ต บัตรประชาชน หรือ ใบขับขี่ ซึ่งยังมีอายุการใช้งานอยู่และต้องเป็นเอกสารสีถูกต้องตามกฎหมาย
 2. เอกสารยืนยันที่อยู่: เอกสารที่มีชื่อและที่อยู่ของลูกค้าตรงกับใบสมัครที่ลูกค้าได้ลงทะเบียนไว้ ได้แก่ ใบเสร็จค่าสาธารณูปโภค เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าอินเตอร์เน็ต ค่าบัตรเครดิต หรือเอกสารแสดงสถานภาพทางการเงิน เช่น แบงค์สเตทเม้นท์ หรือสำเนาทะเบียนบ้าน เอกสารที่ใช้ในการยืนยันที่อยู่ต้องมีอายุไม่เกิน 6 เดือนนับจากวันที่ออก
 3. สำเนาหน้าบัญชีเงินฝาก (Book Bank): เพียงถ่ายรูปหรือสแกนหน้าสมุดบัญชีของท่านที่มีเลขที่บัญชีและชื่อบัญชีอย่างชัดเจน เพื่อใช้เป็นบัญชีในการรับเงินเมื่อถอนออกจากระบบของท่าน

ท่านสามารถอัพโหลดเอกสารได้ ที่นี่
หมายเหตุ: เอกสารรับเฉพาะไฟล์ประเภท PDF หรือ JPG เท่านั้น และ ทางDollarFX ขอสงวนสิทธิ์ในการทำธุรกรรมทางการเงิน หากเอกสารของท่านไม่สมบูรณ์

บัญชีทดลองกับบัญชีเทรดจริงแตกต่างกันอย่างไร?

บัญชีทดลอง: เป็นการจำลองบัญชีเสมือนของคุณขึ้นมา ซึ่งทำให้ท่านได้เข้าถึงการเทรดในตลาดจริงโดยใช้เงินจำลอง ท่านสามารถเรียนรู้ตลาดและวิธีการเทรดฟอเร็กซ์โดยที่ไม่มีความเสี่ยงใดๆ อย่างไรก็ตามการซื้อขายในบัญชีทดลองจะไม่มีผลกระทบใดๆต่อปริมาณการซื้อขายในตลาดและปริมาณเงินบัญชีจริงของท่าน

บัญชีจริง: คือบัญชีท่านใช้ซื้อขายโดยตรงกับตลาดเมื่อท่านฝากเงินเข้าบัญชี การออกคำสั่งซื้อขายในบัญชีจริงมีผลต่อกำไรและขาดทุนต่อเงินในบัญชีของท่าน ท่านสามารถลงทะเบียนเปิดบัญชีผ่านระบบออนไลน์ได้ ที่นี่

นอกจากนี้ยังมีข้อแตกต่างทางจิตวิทยาสำหรับผู้ใช้บัญชีทดลองและบัญชีเงินจริง กำไรที่เกิดจากการซื้อขายในบัญชีทดลองมิได้การันตีถึงผลที่จะเกิดขึ้นในทิศทางเดียวกันกับบัญชีเงินจริง

ฉันจะฝากเงินเข้าบัญชีได้อย่างไร?

ท่านสามารถเลือกช่องทางในการฝากเงินได้มากมายโดยท่านสามารถดูช่องทางการฝากเงินทั้งหมดได้ ที่นี่

ฉันสามารถถอนเงินได้อย่างไร?

ท่านสามารถถอนเงินได้อย่างง่ายดายเพียงเข้าสู่ระบบ และเลือกคำสั่ง “ถอนเงิน” ใส่จำนวนเงินที่ท่านต้องการถอน โดยมี 2 กรณีดังนี้

 • กรณีที่1: การถอนเงินต้องดำเนินการภายในเวลาทำการ (09.00 น. - 17.00 น. GMT+7) ระบบจะดำเนินการโดยท่านจะได้รับเงินเข้าสู่บัญชีของท่านภายวันเดียวกับที่ท่านส่งคำสั่งถอนเงินมาสู่ระดับ
 • กรณีที่2: การถอนเงินนอกระยะเวลาทำการ รายการถอนของท่านจะถูกดำเนินการในวันถัดไป อย่างไรก็ตามเงินจะถูกโอนเข้าบัญชีของท่านภายใน 24 ชั่วโมง นับจากการทำคำสั่งถอนสมบูรณ์

ดูเงื่อนไขการถอนเงินทั้งหมดได้ ที่นี่

ใช้ระยะเวลานานเท่าใดในการถอนเงินออกจากบัญชี?

ท่านจะได้รับเงินเข้าสู่บัญชีที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้ภายใน 24 ชั่วโมง นับจากการทำเรื่องถอนเสร็จสมบูรณ์

ฉันสามารถโอนเงินระหว่างบัญชีได้หรือไม่?

ท่านสามารถโอนเงินระหว่างบัญชีได้ก็ต่อเมื่อ บัญชีเป็นชื่อเดียวกัน บัญชีประเภทเดียวกัน และมีสกุลเงินฝากสกุลเดียวกัน

เงินของฉันจะถูกเก็บไว้ที่ไหน?

เงินทุนของลูกค้าจะถูกโอนแยกเก็บไว้ในอีกบัญชีซึ่งเชื่อมโยงกับธนาคารชั้นนำ เงินเหล่านี้จะไม่สามารถใช้ในการชำหนี้สินของบริษัทได้

ลูกค้าประเทศใดที่ไม่สามารถเปิดบัญชีกับ DollarFX ได้?

DollarFx ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งที่ไม่สามารถให้บริการลูกค้าชาวสหรัฐอเมริกาได้ ตามกฎหมายของ United States Congress องค์กร CFTC (Commodity Futures Trading Commission)

ถ้ายอดเงินในบัญชีของฉันเป็นศูนย์ บัญชีของฉันจะถูกปิดหรือไม่?

หากบัญชีของท้านไม่มียอดเงินคงเหลือและไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆภายใน 90 วัน ทางDollarFXจะดำเนินการระงับการใช้งานโดยจะมีการแจ้งเตือนล่วงหน้าไปยังอีเมล์ของท่าน

ฉันสามารถเปิดได้ทั้งหมดกี่บัญชี?

ท่านสามารถเปิดได้บัญชีเดียวในแต่ละประเภทบัญชี โดยสามารถเลือกสมัครตามประเภทของบัญชีเทรดที่เหมาะสมกับตนเอง 3ประเภทบัญชี ได้ mini, standard, และ VIP ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

คำถามเกี่ยวกับการเทรด:

ฉันต้องเงินลงทุนขั้นต่ำเท่าไร?

ท่านสามารถเปิดบัญชีกับทาง DollarFX ด้วยเงินทุนไม่มากโดยเริ่มตั้งแต่ $30 ก็เริ่มต้นการเทรดได้

ฉันสามารถเปิดได้กี่ออเดอร์ต่อเดือน?

เราไม่ได้จำกัดการเปิดออเดอร์สูงสุด ท่านสามารถเปิดออเดอร์มากเท่าที่ท่านต้องการ ทั้งนี้ท่านควรคำนึงถึงความเสี่ยงด้วยเช่นกัน

ฉันควรใช้เลเวอร์เรจเท่าไหร่กับบัญชีเทรดของฉัน?

เลเวอร์เรจขึ้นอยู่กับประเภทบัญชีที่ท่านเลือก ทาง DollarFX มีเลเวอร์เรจเริ่มต้นตั่งแต่ 1:1 จนถึง 1:500 ทั้งนี้การเลือกใช้เลเวอร์เรจก็ขึ้นอยู่กับความเสี่ยงที่เทรดเดอรืแต่ละคนสามารถยอมรับได้เช่นกัน

ปริมาณการซื้อขายขั้นต่ำในการเทรดอยู่ที่เท่าไหร่?

ปริมาณการซื้อขายในตลาดฟอเร็กซ์ต่ำสุดอยู่ที่ 0.01 lot หรือ 1,000 หน่วยของสกุลเงินนั้นๆ

สเปรด คืออะไร?

สเปรด คือ ส่วนต่างระหว่าง ราคา Bid และราคา Offer ซึ่งแต่ละบัญชีและคู่เงินซื้อขายจะมีการคิดสเปรดที่ต่างกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสเปรดได้ ที่นี่

ค่าธรรมเนียมและค่าคอมมิชชั่นสำหรับการเทรดเป็นจำนวนเงินเท่าใด?

DollarFX ไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมใดๆ ส่วนค่าคอมมิชชั่นขึ้นอยู่กับคู่เงินที่ลูกค้าทำการซื้อขาย

ตลาดฟอเร็กซ์จะเปิดให้ลงทุนเวลาใดบ้าง?

ตลาดฟอเร็กซ์ เป็นตลาดสากลที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง จันทร์-ศุกร์ และหยุดเสาร์ อาทิตย์ เนื่องจากธนาคารส่วนใหญ่ปิดทำการ ตลาดแรกที่เริ่มเปิดเทรดจะเกิดขึ้นที่กรุงซิดนีย์และไล่ไปเรื่อยๆตามส่วนต่างๆตามเวลาทำการของแต่ละประเทศ ได้แก่ โตเกียว ลอนดอน นิวยอร์ค ด้วยเหตุนี้ทำให้นักลงทุนตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของค่าเงินจากปัจจัยทางเศรษฐกิจและการเมือง ณ ขณะนั้นๆ

เวลาในการซื้อขายของคุณคือ?

เวลาเริ่มซื้อขายจาก ตั้งแต่วันอาทิตย์เวลา 22:05 GMT ถึง วันศุกร์เวลา 21:50 GMT
*ตลาดจะปิดสำหรับการเทรด ตั้งแต่เวลา 0:00-0:05 ของทุกวัน อย่างไรก็ตามแพลตฟอร์มยังแสดงราคาที่ไม่สามารถใช้ในการซื้อขายอยู่ในช่วงนี้

ตลาดฟอเร็กซ์จะเปิดให้ลงทุนเวลาใดบ้าง?

ตลาดฟอเร็กซ์ เป็นตลาดสากลที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง จันทร์-ศุกร์ และหยุดเสาร์ อาทิตย์ เนื่องจากธนาคารส่วนใหญ่ปิดทำการ ตลาดแรกที่เริ่มเปิดเทรดจะเกิดขึ้นที่กรุงซิดนีย์และไล่ไปเรื่อยๆตามส่วนต่างๆตามเวลาทำการของแต่ละประเทศ ได้แก่ โตเกียว ลอนดอน นิวยอร์ค ด้วยเหตุนี้ทำให้นักลงทุนตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของค่าเงินจากปัจจัยทางเศรษฐกิจและการเมือง ณ ขณะนั้นๆ

หากฉันไม่สามารถเข้าสู่บัญชีได้และอยากให้ทีมงานช่วยเข้าออเดอร์ทางโทรศัพท์ ฉันควรทำอย่างไร?

หากท่านไม่สามารถเข้าสู่บัญชีหรือเกิดเหตุขัดข้องในการเทรด ท่านสามารถทำการสั่งซื้อขายหรือแก้ไขคำสั่งได้ทางโทรศัพท์ที่เบอร์ +66 22755652 โปรดทราบว่า ท่านจะถูกถามข้อมูลการลงชื่อเข้าใช้บัญชี เพื่อความปลอดภัยก่อนคำสั่งจะถูกดำเนินการ

สกุลเงินที่นิยมในตลาดฟอเร็กซ์มีอะไรบ้าง?

สกุลเงินที่นิยมซื้อขายมากที่สุด ได้แก่ US Dollar, Canadian Dollar, Australian Dollar, Japanese Yen, British Pound, Euro, และ Swiss Franc เนื่องจากสกุลเงินเหล่านี้ มีสภาพคล่องสูง และเป็นสกุลเงินของประเทศที่มีเสถียรภาพทางการเมือง หากท่านต้องการทราบเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับ สถานะ ราคา และสกุลเงินอื่นๆที่ลงทุนได้ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ฉันจะทำกำไรจากฟอเร็กซ์ได้อย่างไร??

การทำกำไรในฟอเร็กซ์ก็เหมือนกับการลงทุนในตลาดหุ้นนั่นคือการเก็งกำไรมูลค่าในอนาคตของสินทรัพย์นั้นว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร เพียงแต่ฟอเร็กซ์จะเป็นการซื้อขายกันด้วยค่าเงินต่างสกุลกันเป็นคู่ๆ โดย คำสั่งในตลาดฟอเร็กซ์ มี 2 อย่างคือ

 1. คำสั่งซื้อ (Buy, Long Position) : คือการสั่งซื้อค่าเงินสกุลหนึ่งด้วยการ จ่ายเงินอีกสกุลหนึ่งโดยคาดว่าในอนาคตจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น(เงินแข็งค่า) ตัวอย่างเช่น ท่านซื้อเงินยูโรวันนี้ด้วยดอลล่า ที่ราคา 1 EURO : 1.1 USD ด้วยเงิน 1,100USD ท่านสามารถซื้อเงินยูโรได้ 1,000 EUR วันถัดมา ค่าเงินยูโรเกิดการแข็งค่าขึ้น ทำให้ท่านสามารถแลกเงินดอลล่ากับมาได้มากขึ้น ท่านจึงขายยูโรเพื่อแลกดอลล่ากลับมาที่ราคา 1 EURO : 1.13 USD ด้วยเงิน 1,000 EUR ท่านสามารถแลกเงินดอลล่ากับคืนมาได้ 1,130 USD ดังนั้น กำไรที่เกิดขึ้นจากการซื้อขายยูโรดอลล่าจึงเท่ากับ 30 USD(1,130-1,100 USD)
 2. คำสั่งขาย (Sell, Short Position) : คือการสั่งซื้อค่าเงินสกุลหนึ่งใน ปัจจุบันเพื่อแลกกับเงินอีกสกุลแล้วซื้อคือกลับมาในอนาคตโดยหวังว่า ค่าเงินที่ขายไปตอนแรกจะมีมูลค่าน้อยลง (เงินอ่อนค่า) ส่วนมากคนมัก เข้าใจว่าเป็นการล็อคราคาขายในอนาคต ตัวอย่างเช่น
  ท่านขายเงินยูโรวันนี้เพื่อแลกดอลล่า ที่ราคา 1 EURO : 1.13 USD ด้วยเงิน 1,000 EURO ท่านสามารถแลกเงินดอลล่าได้ 1,130 USD วันถัดมา ค่าเงินยูโรเกิดการอ่อนค่าลง ทำให้ท่านสามารถใช้เงินดอลล่าแลกเงินยูโรกลับมาได้มากขึ้น ท่านจึงซื้อเงินยูโรกลับมาด้วยดอลล่าที่ราคา 1 EURO : 1.10 USD ด้วยเงิน 1,130 USD จะได้ 1,027.27 EUR ดังนั้น กำไรที่เกิดขึ้นจากการซื้อขายยูโรดอลล่าจึงเท่ากับ 27.27 EUR (1,027.27-1,000 EUR)

ดังนั้น ถ้าท่านคิดว่าราคาสกุลในอนาคตจะขึ้น ให้ท่านทำการซื้อ (buy)
ถ้าท่านคิดว่าราคาในอนาคตสกุลจะตกให้ท่านทำการขาย (sell)

อะไรคือปัจจัยที่มีผลกระทบต่อค่าเงิน?

การเปลี่ยนแปลงของความต้องการซื้อและขายของค่าเงินนั้นๆเกิดจาก ปัจจัยทางเศรษฐกิจของแต่ละประเทศ ซึ่งปัจจัยต่างสรุปออกมาได้เป็น หลักๆดังนี้

 1. การเปลี่ยนแปลงของอัตราดอกเบี้ย: อัตราดอกเบี้ยมีผลต่อความต้องการในการกู้ยืมเงิน เช่น หากอัตราดอกเบี้ยสูงความต้องการของเงินจะน้อยลง
 2. ความมั่นคงทางการเมือง: สภาพบ้านเมืองเป็นปัจจัยสาคัญ เช่น หากการเมืองใน ประเทศนั้นๆไม่มั่นคงต่างชาติจะเสียความมั่นใจในการทา ธุรกิจ ด้วยส่งผลให้ความต้องการของเงินก็จะน้อยลงไป
 3. อัตราการจ้างงาน: อัตราการจ้างงานสะท้อนถึงเศรษฐกิจของประเทศและส่งผลต่อ ค่าเงินเช่นกัน หากอัตราการจ้างงานสูง จะทา ให้เศรษฐกิจ ของประเทศดีขึ้นและ ความต้องการค่าเงินก็จะสูงขึ้นตาม
 4. การเติบโตทางเศรษฐกิจ: ภาวะเศรษฐกิจมีผลต่อความเชื่อมั่นจากต่างประเทศ หาก เศรษฐกิจดี ต่างชาติก็ย่อมมีความมั่นใจและต้องการค้าขาย กับประเทศนั่นๆมากขึ้น ส่งผลให้ค่าเงินดีแข็งค่าขึ้น
 5. การแทรกแซงของธนาคารกลาง: ธนาคารกลางเป็นผู้ควบคุมและออกนโยบายเพื่อควบคุม ปริมาณเงิน, อัตราดอกเบี้ยในประเทศ นอกจากนี้ยัง ควบคุมมูลค่าของค่าเงินได้อีกด้วย

Stop loss คืออะไร?

Stop loss(สตอป ลอส) คือ คำสั่งปิดออเดอร์ที่จุดตำแหน่งราคาที่คุณตั้งไว้ หรืออีกนัยหนึ่งคือ เมื่อราคาเคลื่อนที่ไปถึงจุดที่คุณตั้ง Stop loss ไว้ ออเดอร์ของคุณจะถูกปิดอัตโนมัติ เพื่อป้องกันการสูญเสียเงินทุนหรือจำกัดการขาดทุน

Take profit คืออะไร?

Take profit(เทค โพรฟิต) คือ คำสั่งปิดออเดอร์เมื่อได้มาซึ่งผลกำไรที่ตั้งไว้ หรืออีกนัยหนึ่งคือ เมื่อราคาเคลื่อนที่ไปถึงจุดที่คุณตั้ง Take profitไว้ ออเดอร์ของคุณจะถูกปิดอัตโนมัติ ซึ่งราคาที่คุณตั้งไว้ควรสูงราคาที่คุณเปิดไว้

Equity คืออะไร?

Equity(อิควิตี้) คือ มูลค่าของเงินที่ทั้งหมดท่านลงทุนรวมกับผลกำไรหรือขาดทุนกับโพซิชั่นทั้งหมดที่เราทำการเปิดไว้ สามารถเรียกอีกอย่างได้ว่า Available Margin เงินส่วนนี้นั้นไม่นับเป็นมูลค่าเงินคงเหลือที่แท้จริงจนกว่าท่านจะปิดโพซิชั่นทั้งหมด Equity สามารถคำนวณได้ดังนี้
Equity = Balance(หรือยอดเงินคงเหลือ) + ผลกำไรจากโพซิชั่นที่เปิดอยู่ = ผลขาดทุนจากโพซิชั่นที่เปิดอยู่

Margin คืออะไร?

Margin(มาร์จิ้น) คือ เงินประกันในบัญชีที่ต้องใช้เพื่อเปิดหรือรักษาออเดอร์ มาร์จิ้นคงเหลือของท่านจะถูกแสดงไว้บนแพลตฟอร์มเทรด cTrader ซึ่งโปรแกรมเทรดจะไม่อนุญาตให้ท่านเปิดโพซิชั่นได้ถ้าหากท่านมีมาร์จิ้นคงเหลือไม่เพียงพอ

ฉันสามารถคำนวณ Margin ได้อย่างไร?

การคำนวณหามาร์จิ้นที่ต้องใช้ในการเปิดโพซิชั่นหนึ่งโพซิชั่นในตลาดฟอเร็กซ์สามารถทำได้ ดังนี้
มาร์จิ้นที่ต้องใช้ = ( ราคาตลาด x จำนวน lots x ขนาดของสัญญา ) / เลเวอเรจ คำตอบที่ออกมาจะอยู่ในรูปของสกุลเงินหลักหรือสกุลเงินตัวแรกของคู่เงินที่ท่านทำการเทรด

การเรียกวางหลักประกันเพิ่ม หรือ Margin Call คืออะไร?

ถ้าหากราคาตลาดของคู่เงินเคลื่อนที่ในทางตรงกันข้ามกับโพซิชั่นที่ท่านเปิดไว้ เมื่อมาร์จิ้นในบัญชีมีมูลค่ารวมต่ำกว่าที่เรากำหนด จะมีการแจ้งเตือนว่าบัญชีของท่านมีวงเงินที่ไม่เพียงพอต่อการรักษาโพซิชั่นที่เปิดไว้ได้และต้องการให้ท่านฝากเงินเพิ่มหรือเรียกว่า “Margin Call” ถ้าหากจำนวนเงินในบัญชีมีไม่เพียงพอ โพซิชั่นที่เปิดอยู่ของลูกค้าจะถูกปิดลงทันที ระดับมาร์จิ้นจะถูกคำนวณโดยใช้สูตร
Margin Call=Equity/Margin×100%
สำหรับ cTrader ผลลัพธ์ควรออกมา => 50% เพื่อรักษาสถานะโพซิชั่น

Stop out คืออะไร?

Stop out คือ การที่ออเดอร์ของท่านถูกปิดอัตโนมัติ เมื่อเงินทุนของท่าน(margin level)ลดลงหรือต่ำกว่า 50% ระบบจะเริ่มทำการปิดคำสั่งซื้อขายทีละคำสั่งโดยเริ่มไล่ลำดับจากออเดอร์ที่ขาดทุนมากที่สุดไปจนกว่า margin level ของท่านจะมากกว่า 50%

หากฉันมีคำถามอื่นๆเพิ่มเติม?

ท่านสามารถติดต่อเราได้ในช่องสนทนาออนไลน์ทางมุมล่างขวามือของเว็บไซต์ www.thedollarfx.com หรือทางอีเมลล์ [email protected]